/ Công dụng đối với từng đối tượng

Công dụng đối với từng đối tượng

2.2 Công dụng đối với từng đối tượng

Tổ yến là một trong số ít trong các thực phẩm tự nhiên có tỷ lệ đạm (protein) rất cao nhưng hầu như không có chất béo.Các loại tổ yến của Yến Việt có tỷ lệ protein từ 50% đến 56%. Cùng với các thành phần khoáng và acid amin, tổ yến là món ăn hàng ngày lý tưởng cho mọi lứa tuổi cho sự phát triển khỏe mạnh của cơ thể, cho sự tươi trẻ và tươi tắn cho gương mặt, sự tươi mát, bền bỉ, dẻo dai cho cơ thể, chống lão hóa, tăng tuổi thọ mà không sợ béo.

Trong tổ yến có nhiều loại khoáng chất như Ca, Fe, Zn, Se, Cr, Br, Mn, Mg,… Đây là những khoáng chất không thể thiếu cho cơ thể, có tác dụng làm tăng cường các quá trình trao đổi chất trong cơ thể, phát triển các tế bào xương, làm chắc xương, bổ máu, tốt cho thần kinh, bổ não, tăng cường trí nhớ, kích thích tiêu hóa, chống oxy hóa, làm trung hòa những chất gây hại cho tế bào, chống lão hóa, chống phóng xạ, tăng khả năng miễn dịch của cơ thể và làm giảm nguy cơ bị ung thư.

Thành phần protein trong yến tổ của Yến Việt có chứa hầu hết các acid amin tự nhiên với tỉ lệ khá cân đối, nhất là các acid amin thiết yếu, là các thành phần cơ bản cấu thành nên các tế bào cơ thể, bao gồm Glycine, Aspatic, Proline, Phenylalanine, Threonine, Valine, Isoleucine, Methionine, Lysine, Hisdidine, L-Arginine, Trytophan. Vai trò của các acid amin này bao gồm:

  • Đối với trẻ em: tăng cường sức đề kháng và hoạt động của hệ thống miễn dịch; cải thiện chức năng phổi từ đó giúp giảm các bệnh cảm cúm và đường hô hấp; bổ não, tăng cường trí nhớ; tạo vitamin D làm tăng khả năng hấp thụ canxi, phát triển xương.

 

  • Đối với phụ nữ có thai, Tryptophan là một trong các thành phần chính có trong sữa mẹ, rất cần thiết cho sự tăng trưởng tối ưu của trẻ nhũ nhi, cho sự trưởng thành của não đối với bé sơ sinh. Glycine hỗ trợ giảm nguy cơ tiền kinh giật và sinh non, bé nhẹ cân;

 

  • Đối với phụ nữ: Ngoài các tác dụng tương tự như đối với trẻ em, Proline va Threonine hỗ trợ hình thành collagen chống nhăn và lão hóa da, cho gương mặt tươi trẻ; Isoleucine giúp tiết lượng đường trong máu, đốt các chất béo cho cơ thể cân đối khỏe mạ LA-Arginine làm giảm căng thẳng, mệt mỏi và giảm cholesterol.

 

  • Đối với người già, các acid amin đóng vai trò giúp duy trì sức khỏe thể chất và tinh thần, chống lão hóa và tăng cường tuổi thọ.

 

  • Đối với nam giới, ngoài các tác dụng trên, thành phần L-Arginine giúp tráng dương, bổ thận và tăng cường sinh lực, chống trầm cảm, giảm căng thẳng, lo âu, mệt mỏi, tạo ra vitamin B3 giúp giảm cholesterol

 

  • Đối với các bệnh nhân cần hồi phục và sau phẫu thuật, các acid amin có vai trò đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và hình thành các tế bào mới, đặc biệt là các tế bào sụn và máu, giúp bệnh nhân nhanh hồi phục cả về thể chất và tinh thầ

 

Ngoài ra, trong yến còn có các loại vitamin như B1, B2, B5, B6, acid folic.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader