/ Giới thiệu về chim yến

Giới thiệu về chim yến

1.Giới thiệu về chim yến:

Trong cộng đồng của chim Yến, người ta thấy đủ năm chữ Nhân Lễ Nghĩa Trí Tín của con người.
Nhân – cả cộng đồng chim Yến sống trật tự và đoàn kết, không tranh giành thức ăn và nơi ở, cùng bảo vệ nhau khi có kẻ bên ngoài can thiệp.
Lễ – chim Yến sống có thứ tự, khi vào tổ chim con vào trước, chim bố mẹ, ông bà vào sau.


Nghĩa – chim Yến có trước sau, thủy chung son sắc, chỉ có người bạn tình duy nhất, nếu chẳng may bạn tình mất đi thì sẽ một mình chăm sóc Yến con khôn lớn trưởng thành, nối tiếp thế hệ… mà không tìm bạn tình mới.
Trí – chim Yến có khả năng định vị, và khả năng phán đoán chính xác, không bao giờ nhầm lẫn tổ của mình. Khi thời tiết có biến động, chim Yến đồng loạt về tổ rất sớm để tránh thiên tai, rất nhạy khi có kẻ bên ngoài cộng đồng xâm nhập hay tấn công để cùng bảo vệ nhau hoặc bỏ tổ để tìm sự an toàn.
Tín – chim Yến rất đúng giờ giấc và tuân thủ nghiêm ngặt những thói quen của cộng đồng. Người ta có thể quan sát thấy cả trăm ngàn con chim Yến cùng đồng loạt về tổ khi chiều xuống và cùng khởi hành bắt đầu một ngày dài kiếm ăn xa vào một thời điểm khi bình minh lên.

Chim Yến bay cả ngày dưới bầu trời thanh khiết, chỉ ăn côn trùng trong không khí và uống những giọt sương mai trong lành, tối về ngủ trên các vách đá hay dưới những mái nhà, hoặc ở những nơi an toàn cách biệt ngay giữa các cộng đồng dân cư đông đúc xung quanh. Như một sự cân bằng của tự nhiên, chim Yến khi sinh ra đã có cặp có đôi. Tổ Yến được làm bởi nước bọt của cả chim bố và chim mẹ, vì thế Yến sào là thực phẩm cân bằng âm dương rất hiếm có trong tự nhiên. Do điều kiện làm tổ và đặc tính của khí hậu, hiện nay chỉ thấy tổ Yến có ở một số ít quốc gia châu Á, bao gồm Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Philippines, trong đó Yến Việt Nam được cho là có thành phần dinh dưỡng tốt nhất.

2. Thành phần dinh dưỡng và công dụng

2.1 Công dụng chính

  • Đẹp da (nhờ chứa threonin và proline)
  • Bổ sung đạm (50-56%)
  • Tăng sức đề kháng
  • Bổ phổi (nhờ chứa cystine giúp phá vỡ các chất cặn nhầy trong các bệnh như viêm phế quản nên có khả năng làm sạch phổi)
  • Tăng cường trí nhớ
  • Bồi bổ sức khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader